ข่าวสาร

เปิดใจทุบลิฟต์ BTS ขีดเส้น 7 วันแก้ปัญหาให้ผู้พิการ!

มีนาคม 15th, 2018

ผู้พิการทุบกระจกลิฟต์บีทีเอสเปิดใจ ได้รับความเดือดร้อนมายาวนาน เดินทางไม่สะดวก ขีดเส้นตายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 7 วันต้องมีการเคลื่อนไหวในทางที่ดี ไม่เช่นนั้นจะดำเนินการฟ้องศาล! จากกรณีที่แฟนเพจ Accessibility Is Freedom นักรณรงค์เพื่อสิทธิคนพิการ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ตัดสินใจชกกระจกบริเวณลิฟต์ผู้พิการของรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศก เนื่องจากถูกล็อกกุญแจไว้ ไม่สามารถใช้งานได้ เมื่อไปถึงชั้นจำหน่ายบัตร นายสถานีกลับให้ต้องเซ็นชื่อ และเซ็นยืนยันจากสำเนาบัตรประชาชนอีก ทั้งที่ต้องรีบไปให้ทันเวลาที่นัดหมาย โดยเป็นที่พูดถึงในโ...

อ่านต่อ......

1479สายด่วนคนพิการขยายศูนย์บริการเพิ่มใจกลางเมืองหลวงคอยบริการคนพิการทุกประเภท 24 ชม.

มกราคม 9th, 2018

1479 สายด่วนคนพิการเปิดขยายศูนย์บริการใจกลางกรุงเทพมหานคร ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 61 ส่งมอบความสุขให้คนพิการในประเทศไทยได้งานเข้าถึงสิทธิ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ตามนโยบายรัฐบาลส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กรุงเทพมหานคร พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับ นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ดร.บาทหลวง พิชาญ ใจเสรี ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นาย สุภรธร...

อ่านต่อ......

ข่าวดี ขยายเวลารับสิทธิ์ ประกันภัยผู้พิการจำนวน 400 กรมธรรม์

มกราคม 9th, 2018

ฟรีคุ้มครองหนึ่งปีไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครได้ 24 ชั่วโมง หมดแล้วหมดเลย สนใจโทรศัพท์ 1479 ได้ตั้งแต่วันนี้ ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสมัครออนไลน์ได้ที่ https://goo.gl/z8LFvG

อ่านต่อ......