ข่าวสาร

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมของมูลนิธิคุณพ่อเรย์อีกครั้ง

มิถุนายน 18th, 2018

ในวันนี้ (14 มิถุนายน 2561) เวลา 9.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จยังโรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่ พัทยา ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โอกาสเปิดป้ายอาคาร "โชติพิทยเมธา" อาคารหลังนี้สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นหอพักสำหรับนักเรียนตาบอดหญิง และเพื่อเป็นอาคารห้องสมุดเสียง รวมทั้งเป็นห้องสมุดอักษรเบรลล์แห่งแรกในภาคตะวันออก...

อ่านต่อ......

เปิดใจทุบลิฟต์ BTS ขีดเส้น 7 วันแก้ปัญหาให้ผู้พิการ!

มีนาคม 15th, 2018

ผู้พิการทุบกระจกลิฟต์บีทีเอสเปิดใจ ได้รับความเดือดร้อนมายาวนาน เดินทางไม่สะดวก ขีดเส้นตายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 7 วันต้องมีการเคลื่อนไหวในทางที่ดี ไม่เช่นนั้นจะดำเนินการฟ้องศาล! จากกรณีที่แฟนเพจ Accessibility Is Freedom นักรณรงค์เพื่อสิทธิคนพิการ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ตัดสินใจชกกระจกบริเวณลิฟต์ผู้พิการของรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศก เนื่องจากถูกล็อกกุญแจไว้ ไม่สามารถใช้งานได้ เมื่อไปถึงชั้นจำหน่ายบัตร นายสถานีกลับให้ต้องเซ็นชื่อ และเซ็นยืนยันจากสำเนาบัตรประชาชนอีก ทั้งที่ต้องรีบไปให้ทันเวลาที่นัดหมาย โดยเป็นที่พูดถึงในโ...

อ่านต่อ......

1479สายด่วนคนพิการขยายศูนย์บริการเพิ่มใจกลางเมืองหลวงคอยบริการคนพิการทุกประเภท 24 ชม.

มกราคม 9th, 2018

1479 สายด่วนคนพิการเปิดขยายศูนย์บริการใจกลางกรุงเทพมหานคร ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 61 ส่งมอบความสุขให้คนพิการในประเทศไทยได้งานเข้าถึงสิทธิ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ตามนโยบายรัฐบาลส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กรุงเทพมหานคร พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับ นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ดร.บาทหลวง พิชาญ ใจเสรี ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ นาย สุภรธร...

อ่านต่อ......